Mới Giảm giá! Những Bài Văn Đạt Giải Quốc Gia Phóng to

Những Bài Văn Đạt Giải Học Sinh Giỏi Quốc Gia

Sản phẩm mới

NXB ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI

Nhà Sách Hồng Ân

60 000 ₫

-20%

75 000 ₫

Thêm vào yêu thích

Kì thi chọn học sinh giỏi Văn quốc gia được tổ chức lần đầu tiên vào năm học 1961 –1962. Thí sinh đạt giải Nhất (18/20 điểm) là Nguyễn An Định (Hà Tây). Tôi chọn bài văn của Nguyễn An Định vào tập sách này là muốn lưu lại một kỉ niệm đẹp về những kì thi học sinh giỏi trên miền Bắc trước năm 1975. Bài văn của Nguyễn An Định, cũng như một số bài khác, có nhiều điều đến hôm nay không còn mới nữa nhưng niềm say mê văn chương, tinh thần hiếu học, kĩ năng diễn đạt được bộc lộ trong bài văn đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

Ba mươi bảy bài văn còn lại được tuyển chọn trong các kì thi học sinh giỏi toàn quốc từ năm học 1979 – 1980 đến nay, trong các kì thi Tốt nghiệp THPT và thi học sinh giỏi của một số tỉnh thành. Các em sẽ được gặp hầu hết các gương mặt sáng giá trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia như Nguyễn Thị Hải, Hồ Thị Thành (Thái Bình), Nguyễn Phương Lan, Nguyễn Thanh Sơn, Đặng Thanh Vân (Hà Nội), Trần Văn Toàn (Nam Định), Nguyễn Thị Bích Ngọc (Cần Thơ), Lê Tuấn Anh, Phạm Thị Hải Vân (Thanh Hóa), Phạm Thị Hải Yến (Vũng Tàu), Đỗ Thị Khánh Phương (Hải Phòng), Đinh Thị Mỹ Quỳnh, Phạm Bích Thủy (TP. Hồ Chí Minh), Nguyễn Hồng Hải (Hà Tây), Nguyễn Văn Hiệp (Huế), Trương Thị Mai Hạnh, Thái Văn Vinh) (Bình Định). Những/bài văn gây ấn tượng sâu sắc trong các kì thi Tốt nghiệp THPT (Tú tài) và thi học sinh giỏi ở "một số địa phương có truyền thống hiếu học là bài của Trần Thị Ngọc Hoa (Nghệ Tĩnh cũ), Nguyễn Thị Châu Giang (TP. Hồ Chí Minh) và Đoàn Thị Thanh Trầm (Nam Định).

Mỗi bài văn hay một cách, nhưng chắc chắn là đều mang lại cho các em những kiến thức bổ ích và niềm hứng thú học VĂN. Các em có thể học ở các bạn học sinh nhiều điều như tinh thần cần cù học tập, niềm say mê văn chương, sự sáng tạo trong làm văn, nghệ thuật diễn đạt. Nhưng cũng xin lưu ý các em một điều là bài văn dù hay mười mươi (10/10) thì cũng không phải là bài văn mẫu. Văn chương không có mẫu.

Cũng có điều cần nói thêm, bên cạnh những cái hay, trong các bài văn đạt giải ở tập sách này, còn đôi chỗ có những "hạt sạn": một số lí luận rập khuôn theo sách báo (mà nhiều quan niệm đến nay đã trở thành phiến diện, lỗi thời), cảm xúc giả tạo, vӑп sáo, vӑn mòn,...

Hãy học cái hay của văn bạn mà làm ra cái hay của văn mình. Hãy "nghiệm" những điều "chưa được" trong văn bạn để tự điều chỉnh cách học văn và làm văn của mình.

Chúc các em học giỏi VĂN và đạt được ước mơ.

Người tuyển chọn

Viết đánh giá

Những Bài Văn Đạt Giải Học Sinh Giỏi Quốc Gia

Những Bài Văn Đạt Giải Học Sinh Giỏi Quốc Gia

Có 30 sản phẩm cùng danh mục

Đề nghị cho bạn